Tủ cơm gas công nghiệp những lưu ý khi sử dụng
Tủ cơm gas công nghiệp là một thiết bị trong hệ thống nhà bếp công nghiệp có những tính năng ưu việt, nấu cơm chín đều, thơm ngon, không cháy, có thể nấu được khối lượng gạo lên đến hàng trục đến hàng trăm cân mỗi lần nấu. Cũng như tủ cơm công nghiệp dùng điện, nồi nấu gas cũng cần thiết phải thường xuyên và phải chú ý khi sử dụng, tránh ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng đồ đang được nấu.
Trong các thiết bị nhà bếp thì tủ cơm là một trong những thiết bị phổ biến. Sản phẩm không chỉ thể hiện tính sang trọng và chuyên nghiệp trong không gian bếp, mà còn là công cụ chế biến cơm và các món hấp hiệu quả, cũng như trợ thủ đắc lực cho các bếp ăn nhà hàng, khách sạn. Tủ cơm gas công nghiệp có nhiều loại và chất lượng khác nhau. Vậy để tủ luôn bền đẹp, đáp ứng tốt công năng trong bếp, tham khảo những lưu ý dùng dưới đây để mang lại hiệu quả cao khi sử dụng.
Lưu ý với tủ cơm gas công nghiệp
Giống như các thiết bị nấu thông thường, tủ cơm cũng thường xuyên và phải chú ý khi sử dụng, tránh ảnh hưởng n đến chất lượng thực phẩm đang được tủ cơm gas công nghiệp.
Cần chọn loại gas dùng phù hợp với tủ, không dùng những loại khí gas tự ủ từ thiên nhiên với ống nối gas thông thường. Cần lắp đặt van hơi khi bạn dùng tủ nấu cơm bằng gas.
Lưu ý với tủ cơm gas công nghiệp
Khi nấu xong, kết thúc quá trình làm việc với tủ cơm công nghiệp giá rẻ bằng cách tắt van cung cấp gas trước rồi mới tắt van gas chính.
Trước khi thực hiện việc bấm lửa, cần để ý đến mức nước bên trong của tủ. Tốt nhất nên để mực nước cao hơn vị trí cao nhất của máy khoảng 3cm. Quy trình bấm lửa cũng cần cần theo quy chuẩn: mở van hơi, sau đó bấm mồi lửa và mở cửa quan sát. Tiếp theo cho mồi lửa vào bộ phận đốt cho đến vị trí vòng lửa mở van gas chính. Sau khi châm lửa xong, để đảm bảo an toàn bạn nên đóng cửa quan sát lại nguồn lửa.
Lưu ý khi vận hành tủ cơm gas công nghiệp
Trước hết, cần vệ sinh làm sạch các khay nhôm của tủ. Đồng thời cho gạo đã đãi sạch vào khay, theo yêu cầu từng loại tủ cơm gas công nghiệp như loại tủ 40kg. 60kg. 80kg…, các khay được đẩy vào tủ theo các rãnh định sẵn. Sau đó phải chốt chặt lại bằng khóa chốt tay.
Trước khi bật nguồn cấp nhiệt cho tủ, ngừoi vận hành cần kiểm tra kỹ xem tủ đã khóa kỹ chưa, các đường dẫn nước và nhiệt đã kết nối hay mở van chưa.
Lưu ý khi vận hành tủ cơm gas công nghiệp
Khi cơm chín, trước khi mở cửa tủ, cần tắt nguồn cấp nhiệt trước đó khoảng 10-15 phút. Điều này cực kỳ quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho người sử dụng tủ nấu. Khi mở tủ lấy cơm, cũng chú ý đứng tránh sang một bên phía cửa rồi từ từ mở. Tránh đứng chính diện, hơi nóng phả ra sẽ khiến người dùng bị bỏng nhiệt.
Sau khi đã sử dụng xong, cần làm vệ sinh sạch sẽ tủ nấu, nếu không làm vậy, các hạt cơm hay thực phẩm lâu ngày sẽ bám dính két vào tủ, gây mất thẩm mỹ cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau khi rửa xong cần phơi khô các khay cơm trước khi đặt lại tủ.
Trên đây là một số lưu ý quan trọng cần thiết khi sử dụng tủ cơm gas công nghiệp, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng tủ cơm đúng cách, an toàn và hiệu quả.
Nếu có thắc mắc hay bất cứ vấn đề gì về tủ cơm hay thiết bị bếp nhà hàng. Qúy khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI KIM LỢI
Địa Chỉ: Đường 422, Cụm 13, Xã Tân Lập, Huyện Đan Phương, Thành Phố Hà Nội.
Hotline: 0936 080 963 - 0936 646 684 - 01648 298 488 - 01633 804 464
Email: thepkimloi68@gmail.com
inoxthanhtung84@gmail.com
Bài viết liên quan
Xem thêm
Xem thêm
Xem thêm