Thiết bị thiết yếu trong hệ thống bếp công nghiệp hiện đại
Các bạn đang dự định mở một nhà hàng, cơ sở ăn uống chuyên nghiệp hay chủ khu bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp, bếp ăn tập thể bệnh viện,..muốn nâng cấp toàn bộ hệ thống bếp sao cho tiện ích và hiện đại hơn. Tuy nhiên, bạn chưa nắm rõ về các thiết bị cần phải có trong hệ thống bếp công nghiệp. Vậy hãy cùng inox Kim Lợi đi tìm hiểu một cách sơ lược nhất về các thiết bị cần phải có trong hệ thống bếp công nghiệp hiện đại.
Trước tiên, hệ thống bếp công nghiệp là một khối liên hoàn gồm bốn khu vận hành chính, cùng chúng tôi tìm hiểu chức năng, nhiệm vụ từng khu:
1. Khu giao nhận
Bước đầu tiên trong hệ thống bếp chính là khu vực giao nhận thực phẩm. Tại đây, thực phẩm sẽ được tập hợp và sẵn sàng cho bước tiếp theo là tiến vào khu nhà kho. Vật dụng chính được sử dụng lúc này là các xe đẩy hàng bằng inox, có khả năng chịu tải tốt.
2. Khu nhà kho
Giá, kệ: Sau khi tiếp nhận thực phẩm tại khu giao nhận, thực phẩm sẽ được phân loại và lưu kho. Các giá, kệ inox nhiều tầng trong kho này có thể giữ được đa dạng các thực phẩm. Các tủ chứa thường được lựa chọn là tủ inox 304 có độ bền cao giúp nhà hàng trữ các vật dụng thiết yếu như bát đĩa, gia vị.
giá kệ inox 3 tầng
Tủ lạnh và tủ đông: tủ lạnh và tủ đông là thiết bị không thể thiếu để lưu trữ các loại thực phẩm sống, các loại rau củ quả để đảm bảo độ tươi mới cho món ăn.
Tủ ấm: Với một số nhà hàng, họ còn bổ sung thêm tủ ấm để làm nhiệm vụ giữ nóng các món ăn vừa chế biến.
Ngoài ra, tùy từng quy mô và tính chất của hệ thống bếp công nghiệp mà có thể bổ sung trong khu nhà kho một số thiết bị khác như: máy làm đá, máy đun nước nóng công nghiệp..
3. Khu sơ chế và vệ sinh
Bàn, chậu rửa inox: Trong khu sơ chế, không thể thiếu bàn và chậu rửa. Các loại thực phẩm sau khi được sơ chế trên bàn có thể gạt ngay xuống bồn nước để rửa sạch. Thông thường, trong bếp công nghiệp, người ta thường sử dụng chậu rửa đôi inox, để có thể tráng rửa nhiều lần một cách dễ dàng.
chậu rửa inox công nghiệp
Thùng rác inox: nếu như ở trên, bàn sơ chế được đặt ngay cạnh bồn rửa để tiện làm sạch thực phẩm, thì cũng nên chú ý tới việc bố trí một khoang chứa rác ngay bên cạnh bàn sơ chế, để có thể loại bỏ rác nhanh nhất có thể.
Tủ sấy bát công nghiệp: sau khi rửa bát, bát sẽ được xếp ngay ngắn vào tủ sấy bát đĩa, tủ sẽ tự động sấy khô và tiệt trùng bát đĩa để đảm bảo sức khỏe, an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng.
4. Khu chế biến
Tủ cơm công nghiệp: Đây là giải pháp hoàn toàn mới cho những bếp ăn công nghiệp. Việc đầu tư một tủ cơm công nghiệp có thể còn tiết kiệm hơn nhiều nồi cỡ lớn gộp lại.
Bếp Âu Á: Đó có thể là bếp gas, hay bếp chuyên chiên nướng công nghiệp. Tùy thuộc vào mô hình nhà hàng mà thiết bị cần sắm sửa lại khác nhau. Riêng với các loại thiết bị này, chúng tôi sẽ có một bài viết phân tích sâu hơn gửi tới khách hàng.
thiết bị bếp á cao cấp
Hệ thống hút mùi: là thứ không thể thiếu trong các nhà hàng khách sạn, và ngay cả ở quy mô gia đình. Chắc hẳn bạn không muốn khách hàng phàn nàn việc mùi chế biến thực phẩm bay ra tới tận bàn ăn của khách phải không. Hệ thống này gồm đầu hút nối từ khu chế biến và các đường ống dẫn và khuếch tán mùi đi nơi khác.
Bài viết trên đây, chúng tôi hi vọng sẽ giúp được bạn phần nào trong việc mở rộng và phát triển hệ thống bếp công nghiệp. Inox Kim Lợi là đơn vị chuyên thiết kế, thi công các thiết bị bếp công nghiệp. Chúng tôi cam kết mang tới tay khách hàng sản phẩm chất lượng với chế độ hậu mãi số 1.
Để được tư vấn thiết kế hệ thống bếp công nghiệp, quý khách vui lòng liên hệ!
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI KIM LỢI
Add: Đường 422, Cụm 13, Xã Tân Lập, Huyện Đan Phượng, Thành Phố Hà Nội
Email: inoxkimloi68@gmail.com
Website: inoxkimloi.com.vn
HOTLINE: 0936 080 963
Bài viết liên quan
Xem thêm
Xem thêm
Xem thêm