Sử dụng bếp gas công nghiệp inox an toàn
Bếp gas công nghiệp inox là thiết bị bếp công nghiệp không thể thiếu tại những bếp ăn doanh nghiệp, khu sản xuất, trường học, khu công nghiệp…bởi nhiều tính năng ưu việt cho người sử dụng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi dùng, người sử dụng cần phải biết cách sử dụng an toàn.
Bất kỳ ai dùng bếp gas cũng lo sợ về độ an toàn của bếp, nhất là bếp công nghiệp inox. Mặc dù bếp đã được sản xuất với độ an toàn rất cao, sản phẩm trước khi được đưa ra thị trường đều có cảm ứng tự động ngắt gas khi không may có sự cố rò rỉ gas trên bếp. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn tuyệt đối cũng như tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra trong quá trình sử dụng, tránh được nguy hiểm cho bản thân ình cũng như người xung quanh người dùng cần biết dùng bếp gas công nghiệp inox an toàn.
Những gợi ý dưới đây, sẽ giúp người đầu bếp biết cách dùng bếp đúng cách, đảm bảo an toàn tuyệt đối thiết bị bếp inox công nghiệp.
Cách sử dụng bếp gas công nghiệp inox an toàn
Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho quá trình sử dụng, thiết bị bếp gas công nghiệp inox cần đảm bảo đặt nơi thông thoáng, đặt tại nơi có vị trí chắc chắn, độ cao phù hợp cũng như để bếp tránh xa các vật liệu dễ cháy khác. Ngoài ra cần đảm bảo các nguyên tắc sau đây:
Bật lò nấu: Khi bật bếp để dử dụng, cần chú ý mở van bình gas, ấn núp bếp đồng thời giữ tay từ 5 đến 10 giây và xoay về vị trí theo chiều ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi lửa cháy đều. Phải đảm bảo lửa cháy đúng vị trí lò nấu, tránh hao nhiệt.
Tắt bếp: Khi đã nấu xong xoay núm điều khiển về vị trí OFF cho đến khi nghe thấy “tách”, sau đó khoá van gas là được.
Điều chỉnh luồng khí: Đảm bảo bếp công nghiệp inox cháy đều, nếu lửa không cháy đều, có thể điều chỉnh bằng cách chỉnh vị trí của lá gió ở phía đầu họng nằm phía dưới đáy bếp cho đến khi được ngọn lửa như mong muốn.
Bảo dưỡng thường xuyên: Bảo dưỡng bếp thường xuyên nhằm đảm bảo bếp an toàn nhất khi sử dụng. Nên sử dụng loại nước chuyên để lau bếp sau mỗi lần sử dụng, tránh tình trạng để lâu sẽ bị két vào sẽ khó tẩy rửa và vệ sinh. Kiểm tra hệ thống đánh lửa xem tình trạng đánh lửa có được đều hay không và có biện pháp thay thế và sửa chữa nó bếp nhà hàng nhanh chóng, tránh ảnh hưởng đến công việc của đầu bếp.
Lưu ý: Kiểm tra khóa van gas sao cho an toàn và kiểm tra đường dây dẫn gas xem có rò gỉ gì không.
Lưu ý khi dùng bếp gas công nghiệp inox
Đảm bảo cho bếp gas công nghiệp inox hoạt động tốt, tránh được những rủi ro không mong muốn, quá trình sử dụng cần lưu ý:
Không rời khỏi bếp khi đang nấu, tránh lửa bị gió thổi tắt khiến cho khí gas rò rỉ ra ngoài.
Thường xuyên kiểm tra tình trạng ống dẫn gas, kẹp và các mối nối… để thay thế kịp thời khi có dấu hiệu hư hỏng.Tốt nhất nên thay ống dẫn gas sau 3 năm sử dụng.
Chú ý đặt bình gas thẳng đứng, không để nằm, nghiêng, khoảng cách từ bình gas đến các nguồn lửa tối thiểu là 1-1,5m.
Trên đây là một cách sử dụng và những lưu ý cần thiết khi dùng bếp gas công nghiệp inox, hy vọng bạn có thêm thông tin hữu ích về an toàn về bếp công nghiệp.
Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc hay cần mua sản phẩm liên hệ trực tiếp với chúng tôi –Inox Lim Lợi, đơn vị chuyên phân phối cấc thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu để được tư vấn.
Thông tin liên hệ tại:
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI KIM LỢI
Địa Chỉ: Đường 422, Cụm 13, Xã Tân Lập, Huyện Đan Phương, Thành Phố Hà Nội.
Hotline: 0936 080 963 - 0936 646 684 - 01648 298 488 - 01633 804 464
Email: thepkimloi68@gmail.com
inoxthanhtung84@gmail.com
Website: inoxkimloi.com.vn
Bài viết liên quan
Xem thêm
Xem thêm
Xem thêm