Gợi ý cách làm sạch bàn bếp inox nhà hàng chuẩn
Bàn bếp inox vốn được biết đến với đặc tính nhẵn mịn, sáng bóng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, không vì thế mà chúng ta coi nhẹ việc làm sạch, nhất là đối với sản phẩm bàn bếp inox nhà hàng để đảm bảo độ bền cho thiết bị.
Bất kỳ thiết bị bằng inox nào cũng có nguyên tắc cũng như quy trình bảo quản riêng của nó và bàn bếp bằng inox cũng vậy. Bạn băn khoăn không biết, mình đã vệ sinh đúng cách thiết bị bằng inox đúng cách hay chưa? Những gợi ý về cách làm sạch bàn bếp inox nhà hàng dưới đây sẽ giúp bạn giữ gìn sáng bóng, sạch như mới sau mỗi lần sử dụng, mang đến một không gian bếp hiện đại và chuyên nghiệp hơn cho cơ sở kinh doanh của mình.
Cách vệ sinh bàn bếp inox nhà hàng đúng cách
Làm sạch bằng nước
Bạn có thể xây dựng thói quen làm sạch ngay mỗi lần sử dụng bàn bếp inox nhà hàng với nhân viên bếp. Sau mỗi ngày sử dụng nên dùng nước ấm và giẻ lau để làm sạch sản phẩm.
Sau khi đã lau với nước ấm nên dùng khăn khô lau lại lần nữa nhằm tránh đọng nước và tránh cặn còn xót lại trên bề mặt bàn.
Vệ sinh bàn bếp inox nhà hàng
Làm sạch bằng nước rửa bát
Môi trường nhà bếp khiến mặt bàn thường xuyên tiếp xúc với dầu mỡ, do đó để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu, nước rửa bát pha chính là giải pháp hoàn hảo để làm sạch mà không phải lo lắng không tẩy được vết bẩn.
Rất đơn giản chỉ cần pha loãng nước rửa bát sau đó dùng khăn thấm dung dịch, thoa đều lên bề mặt cần làm sạch rồi lau lại với nước. Cuối cùng, đừng quên làm sạch bằng khăn khô để bàn bếp inox giá rẻ được sáng bóng như mới nhé.
Làm sạch bằng dung dịch chuyên dụng
Nếu bàn nhà bếp của bạn đã sử dụng quá lâu ngày khiến cho bàn có nhiều mảng bám khó tẩy rửa được. Để đánh bóng, cách tốt nhất nên lựa chọn dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho đồ inox, bởi chúng không chỉ giúp bạn tẩy rửa nhanh chóng mà còn bỏ vệ mặt bàn, mang đến vẻ đẹp sáng bóng như vốn có.
Lưu ý khi sử dụng bàn bếp inox nhà hàng
Để đảm bảo cho bàn bếp inox nhà hàng sáng bóng, độ bền cao cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi chế biến, khi sử dụng cần lưu ý:
Hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp với muối, axit, nếu khi bề mặt tiếp xúc với muối, axit cần lau chùi, rửa sạch ngay.
Không xịt trực tiếp các hóa chất tẩy rửa lên bề mặt để tránh làm hoen ố cũng như mất đi độ sáng bóng của sản phẩm.
Vệ sinh lau chùi thường xuyên ngay sau khi sử dụng, như vậy sễ giúp thiết bị trở nên bền đẹp, tăng tuổi thọ và thời gian sử dụng lâu dài.
Không được dùng miếng cọ rửa bằng kim loại và hoá chất có tính mài mòn (như brasso) khi lau chùi mặt bàn.
Bạn hãy chăm chỉ vệ sinh thường xuyên mỗi ngày để bàn bếp inocx nhà hàng có thể phục vụ bạn về lâu về dài nhé!
Hy vọng, với những thông tin ở trên, bạn sẽ biết cách vệ sinh đúng cách với sản phẩm thiết bị inox nói chung và bàn bằng inox nói riêng, nhằm đảm bảo độ bền đẹp lâu dài cho sản phẩm.
Nếu có bất cứ thắc mắc gì, đừng ngại nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
Thông tin liên hệ tại:
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI KIM LỢI
Địa Chỉ: Đường 422, Cụm 13, Xã Tân Lập, Huyện Đan Phương, Thành Phố Hà Nội.
Hotline: 0936 080 963 - 0936 646 684 - 01648 298 488 - 01633 804 464
Email: thepkimloi68@gmail.com
inoxthanhtung84@gmail.com
website: http://inoxkimloi.com.vn
Bài viết liên quan
Xem thêm
Xem thêm
Xem thêm