Công dụng, ưu điểm tủ nấu cơm công nghiệp dùng điện và gas
Nhu cầu nấu, hấp đặc biệt cần thiết tại các cơ sở chế biến năng suất cao. Tủ nấu cơm công nghiệp với nhiều tính năng vượt trội ngày một được sử dụng rộng rãi tại các nhà hàng và bếp ăn công nghiệp trên toàn quốc. Vậy tủ cơm công nghiệp có những công dụng, ưu điểm gì mà được ưa chuộng như vậy? Hãy cùng inox Kim Lợi đi tìm hiểu ngay sau đây:
1. Công dụng tủ nấu cơm công nghiệp
Thứ nhất, hấp thực phẩm: Rất nhiều nhà hàng, bếp ăn công nghiệp đã sử dụng sản phẩm này để hấp chín các loại thực phẩm như thịt, cá, hải sản, rau củ, giò chả, bánh bột lọc,…cách nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí mua máy. Tùy từng loại thực phẩm cần hấp chín mà bạn điều chỉnh nhiệt độ cho hợp lý, phổ nhiệt của máy từ 0-100 độ C.
Thứ hai, làm nóng thức ăn: Với các nhà hàng việc giữ được hương vị thơm ngon của các món ăn rất quan trọng, để đảm bảo được điều ấy thì thức ăn được giữ nóng là yếu tố quan trọng nhất. Bạn có thể sử dụng tủ nấu cơm để làm nóng lại đồ ăn hoặc giữ nóng các đồ ăn đã chế biến rồi trong đó. Các món ăn mà giữ được độ ấm nóng sẽ ngon hơn rất nhiều cá món lạnh ngắt.
Tủ nấu cơm công nghiệp
Thứ ba, khử trùng dụng cụ: Tủ nấu cơm công nghiệp được thiết kế hoàn toàn khép kín, chất liệu từ inox 304 nên nhiệt độ trong tủ luôn được ổn định, rất thích hợp để khử trùng các loại dụng cụ nhà hàng, bếp ăn công nghiệp…Nhiệt độ của tủ nấu cơm cao nhất lên tới 100 độ, bởi vậy mà quá trình khử trùng sẽ diễn ra nhanh và đạt hiệu quả.
Các nhà hàng, khu bếp ăn công nghiệp có thể sử dụng tủ nấu cơm để khử trùng các loại thiết bị, dụng cụ nhà bếp cần phải đảm bảo sạch sẽ trước khi đưa vào sử dụng.
2. Ưu điểm của tủ nấu cơm công nghiệp Việt Nam dùng điện & gas
Trên thị trường, hiện nay có rất nhiều mẫu tủ nấu cơm công nghiệp với cơ chế hoạt động khác nhau. Tuy nhiên, mẫu tủ nấu cơm công nghiệp dùng điện và gas bảng điều khiển cơ là mẫu được sử dụng nhiều nhất với các ưu điểm vượt trội.
Thứ nhất, tủ nấu cơm công nghiệp Việt Nam sử dụng hơi nước và áp suất cao để làm chín thực phẩm. Theo phương pháp này, thực phẩm trên khay được chín đều và không hề bị khê cháy như cách nấu bằng nồi cơm điện.
Thanh nhiệt công suất cao, thời gian lên nhiệt nhanh để đun sôi nước, cung cấp hơi nước đủ làm chín thực phẩm nhanh nhất. Tuy nhiên, cần lưu ý luôn mở van cấp nước tự động cho tủ để đảm bảo đủ hơi nước cũng như tránh bị cháy thanh nhiệt nếu thiếu nước.
Thứ hai, đặc điểm này cũng chỉ có ở tủ nấu cơm công nghiệp Việt Nam, sử dụng được cả điện và gas. Trong trường hợp điện năng không ổn định hoặc mất điện, có thể chuyển sang dùng gas nấu chín thực phẩm. Không lo lắng vấn đề sự cố điện khi đang nấu dở dang.
Thứ ba, tủ nấu cơm công nghiệp Việt Nam điện và gas được trang bị bảng điều khiển cơ cho quá trình nấu hấp tự động và chuyện nghiệp với nhiều tiện ích như: cài đặt thời gian, nhiệt độ, đồng hồ báo nhiệt, tự động ngắt nguồn khi có sự cố…
Thứ tư, tủ được làm từ inox 304 bền chắc, cửa tủ có chốt khoá an toàn. Khay chứa thực phẩm cũng làm bằng inox sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh.
Chất liệu inox cao cấp cũng là yếu tố góp phần tạo độ bền bỉ cho tủ nấu công nghiệp dù có hoạt động liên tục với năng suất cao.
Trên đây là những chia sẻ về công dụng, ưu điểm của tủ nấu cơm công nghiệp dùng điện và gas, hi vọng bài viết sẽ là thông tin hữu ích cho quý khách hàng đang quan tâm tới dòng sản phẩm này.
Đến với Inox Kim Lợi để được tư vấn thiết kế và thi công sản xuất các mẫu tủ nấu cơm công nghiệp chất lượng, chúng tôi luôn cam kết mang tới khách hàng những sản phẩm tốt nhất với chính sách hậu mãi số 1.
Để được tư vấn báo giá chi tiết sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ!
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI KIM LỢI
Add: Đường 422, Cụm 13, Xã Tân Lập, Huyện Đan Phượng, Thành Phố Hà Nội
Email: inoxkimloi68@gmail.com
Website: inoxkimloi.com.vn
HOTLINE: 0936 080 963
Bài viết liên quan
Xem thêm
Xem thêm
Xem thêm