Hotline 0936 080 963- 0984 519 819

Cách bố trí bếp công nghiệp inox hiệu quả cho nhà hàng

Cách bố trí bếp công nghiệp inox hiệu quả cho nhà hàng

Bếp công nghiệp inox được sử dụng chủ yếu trong không gian bếp của các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp ăn của xưởng sản xuất nhà máy…với nhiều bộ phận cấu thành. Tuy nhiên để đảm bảo việc sử dụng hiệu quả, cần thiết phải có cách bố trí hợp lý và khoa học.

Tại mỗi nhà hàng, khu vực bếp luôn là không gian quan trọng, nó không chỉ đóng vai trò phục vụ những món ăn ngon cho thực khách, mà còn là nơi thể hiện sự chuyên nghiệp, hiện đại của nhà hàng đó. Chính vì vậy, khu vực bếp công nghiệp inox cần thiết phải đảm bảo được tính tiện dụng, linh hoạt, có sự phân  chia khu vực một cách khoa học cũng như ần được lắp đặt các thiết bị một cách quy chuẩn và có hệ thống.

Để tiết kiệm không gian, tài chính, tham khảo bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu và biết cách sắp xếp như thế nào cho hiệu quả nhất.

Bố trí bếp công nghiệp inox cho nhà hàng như thế để tiện dụng nhất?

Một hệ thống bếp công nghiệp inox đùng quy chuẩn và khoa học, thường bao gồm:

Thứ nhất: Khu vực xơ chế

Đóng vai trò quan trọng trong khu bếp nhà hàng, nên khu vực này cần sự thoáng mát, rộng rãi và sạch sẽ vì rau củ quả là những thực phẩm rất dễ bị nhiễm khuẩn. Tuy nhiên khu vực này cũng cần phân chia riêng như khu chế biến món salad, khu sơ chế món tráng miệng và khu sơ chế thực phẩm tươi sống như rau, thịt, cá…

Bố trí bếp công nghiệp inox hợp lý

Bố trí khu vực xơ chế tiện dụng

Thứ 2: Khu vực nấu các món chiên

Khu vực nấu món chiên thường được trang bị bằng máy chiên thực phẩm, bồn nước giã đông và khu vực để đồ kẹp, do đó diện tích không cần quá rộng , cần lưu ý tránh dùng các lọ chứa gia vị bằng nhựa và tránh dùng lửa quá lớn. Nên sắp xếp gần bếp gas công nghiệp inox hoặc tủ đông hoặc để tiện lợi cho việc lấy thực phẩm đông lạnh, sơ chế và chiên ngay tại bếp.

Thứ 3: Khu vực chế biến món nướng

Khu vực này thường có thiết bị nướng như: lò lướng, bếp nướng, các đồ kẹp để làm việc với thức ăn nóng, do đó cần sắp xếp các dụng cụ ướp, lò nướng, đồ kẹp ở gần sát nhau để thuận tiện trong quá trình nấu. Chú ý khu vực này cần diện tích rộng cũng như phải thường xuyên lau chùi thiết bị bếp ăn công nghiệp cẩn thận bởi vì trong quá trình nướng đồ ăn dầu mỡ sẽ dây ra xung quanh rất nhiều.

Thứ 4: Khu vực chế biến món xào

Do đặc thù món xào thường nấu ở nhiệt độ khá cao để chín nhanh, cũng như yêu cầu dùng nóng nên khu vực này  cần thiết phải đặt ở gần nơi trưng bày món ăn đã chế biến xong để phục vụ kịp mang đi khi đầu bếp vừa xào xong.

Thứ 5: Khu vực vệ sinh bát đĩa

Đây là khu vực cần bố trí tại nơi có diện tích rộng, có thể đặt ở trung tâm để đầu bếp cũng như phục vụ lấy bát đĩa thuận tiện. Lưu ý, khu vực này thường dùng nhiều nước nên cần đảm bảo phải có hệ thống thoát nước nhằm đảm bảo sạch sẽ, khô thoáng, tránh ảnh hưởng đến chất lượng của những món ăn.

Cách bố trí bếp công nghiệp inox

Bố trí bếp công nghiệp khoa học

Lưu ý khi bố trí bếp công nghiệp inox cho nhà hàng

Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp inox chắc chắn và an toàn, đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn về sức khỏe. Kích thước của  bếp nên được tỷ lệ thuận với kích thước của các nhà hàng hoặc quy mô, số lượng chỗ ngồi trong nhà hàng, tránh mua bếp to quá so với không gian hoặc ngược lại

Trước khi lắp đặt, cần chuẩn bị hệ thống thông gió tốt giúp làm thông thoáng bếp, loại bỏ mùi khó chịu của thực phẩm chế biến trong nhà hàng khi nấu nướng.

Trên đây là một số cách bố trí hiệu quả khu bếp công nghiệp inox cho nhà hàng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn, nhất là với những ai đang chuẩn bị kinh doanh nhà hàng.

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn bất cứ thắc mắc gì về theiét bị bếp nhà hàng tại:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI KIM LỢI

Địa Chỉ: Đường 422, Cụm 13, Xã Tân Lập, Huyện Đan Phương, Thành Phố Hà Nội.

Hotline: 0936 080 963 - 0936 646 684 - 01648 298 488 - 01633 804 464

Email: thepkimloi68@gmail.com

inoxthanhtung84@gmail.com

Bài viết liên quan

ẨM THỰC CHAY - xu hướng mới của giới trẻ - Bếp cho nhà hàng chay
Bình luận (0)
ẨM THỰC CHAY - xu hướng mới của giới trẻ - Bếp cho nhà hàng chay - Những năm gần đây, ẩm thực chay có thể xem là xu hướng ẩm thực mới không chỉ...

Xem thêm
Máy rửa bát cửa đẩy công nghiệp - giải pháp cho nhà hàng tầm trung
Bình luận (0)
Máy rửa bát cửa đẩy công nghiệp - giải pháp cho nhà hàng tầm trung Vì sao lựa chọn dòng rửa bát cửa đẩy cho nhà hàng khách sạn: Chất lượng:...

Xem thêm
Bếp công nghiệp, bếp cho nhà hàng, khách sạn
Bình luận (0)
Bếp công nghiệp, bếp cho nhà hàng, khách sạn Công ty Kim Lợi đã trở thành một trong những nhà cung cấp uy tín của các nhà hàng...

Xem thêm

Để lại bình luận