Hotline 0936 080 963

Tư vấn thiết kế bếp một chiều, bếp ăn tập thể

Tư vấn thiết kế bếp một chiều, bếp ăn tập thể

1. Tại sao cần thiết kế gian bếp công nghiệp một chiều?

Theo quy định của Cục An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm thì các cơ sở kinh doanh ngành hàng thực phẩm, dịch vụ ăn uống cần phải đáp ứng được nguyên tắc bếp ăn một chiều để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực chất việc tuân thủ theo nguyên tắc bếp một chiều là một chuỗi các hoạt động nấu nướng được tuân thủ theo một chiều duy nhất. Chính là từ nguyên liệu đầu vào cho đến khâu sơ chế, lưu trữ, nấu nướng, soạn chia, phục vụ, dọn dẹp tuân theo một dây chuyền và không có sự trùng lặp giữa các khâu. Điều này tránh tình trạng bị trộn lẫn giữa thức ăn sơ chế và chưa được sơ chế, hoặc thức ăn sống với thức ăn chín.

2. Nguyên tắc thiết kế bếp ăn một chiều

Nguyên tắc quan trọng nhất trong việc thiết kế gian bếp công nghiệp một chiều đó chính là sự đảm bảo lưu thông một chiều của thực phẩm, tránh sự chồng chéo giữa các khâu nấu nướng. Điều này có ý nghĩa trong việc tiết kiệm thời gian cho các nhân viên trong bếp khi thực hiện thao tác nấu nướng. Đồng thời nguyên tắc một chiều cũng tránh sự va chạm giữa thực phẩm chín và thực phẩm sống, đảm bảo tối đa an toàn vệ sinh thực phẩm.

Quy trình thiết kế gian bếp công nghiệp 1 chiều cho quý khách hàng luôn được chúng tôi tư vấn theo trình tự sau:

  • 1.Khu nhập thực phẩm đầu ngoài: Tại khu vực này sẽ nhận các thực phẩm nguyên liệu cho công tác nấu nướng, thông thường để đảm bảo sự tươi ngon và tiện sử dụng, các chủ kinh doanh sẽ nhập thực phẩm từ sáng sớm sau đó lưu trữ vào tủ lạnh và bảo quản ở kho lạnh.
  • 2.Thực phẩm được lấy ra sơ chế ở khu sơ chế: Khi tiến hành thực hiện các món ăn khác nhau, nhân viên bếp sẽ lấy thực phẩm cần thiết từ kho ra bên ngoài khu vực dành cho sơ chế.
  • 3.Sau khi sơ chế, thực phẩm được trữ vào các bàn lạnh ở khu nấu để chuẩn bị nấu hoặc lưu trữ ở khu lạnh.
  • 4.Các món nguội như rau, salad được chế biến ở khu bếp nguội
  • 5.Thực phẩm nấu xong sẽ được bày biện và sẵn sàng bưng ra cho khách ở khu pick-up
  • 6.Món ăn sau khi phục vụ khách sẽ được đưa vào khu rửa

Ngoài ra trong thiết kế gian bếp công nghiệp một chiều còn phải thực hiện thêm các khu vực như: Khu bảo quản, vận chuyển, nhà ăn, khu ăn uống, khu vực kho: gồm kho khô, kho ướt, kho đông, kho mát, khu vực bảo hộ lao động, khu thay quần áo, rửa tay, khu vệ sinh…

Thông thường các bếp ăn tập thể, bếp nhà hàng, khách sạn thường cung cấp số lượng không nhỏ thực khách vì vậy việc thiết kế gian bếp công nghiệp chuẩn 1 chiều là hết sức cần thiết. Quý khách hàng đang phân vân lựa chọn một đơn vị thiết kế thi công gian bếp một chiều hãy gọi cho chúng tôi : 0936.080.963

Bài viết liên quan

Đêm nay ta quẩy trong bar- X club ! (chờ hết dịch ạ)
Bình luận (0)
Đêm nay ta quẩy trong bar- X club ! (chờ hết dịch ạ) Một trong những bar chảnh nhất tại Hà Nội và nhà Kim Lợi được chọn là nhà thầu cung cấp...

Xem thêm
Nhà hàng hải sản- cơ sở 4
Bình luận (2)
Nhà hàng hải sản- cơ sở 4 Được khách hàng tin tưởng nên cơ sở thứ 4 khai trương, inox Kim Lợi vẫn là được chọn là...

Xem thêm
Bếp ăn tập thể tại nhà máy
Bình luận (0)
Bếp ăn tập thể tại nhà máy Cuối năm với nhiều dự án cung cấp và lắp đặt thiết bị inox, đồ inox. Công ty Kim Lợi...

Xem thêm

Để lại bình luận